Let’s Encrypt – cài chứng chỉ SSL miễn phí lên Hosting

Hiện nay các dịch vụ hosting đều hỗ trợ chứng chỉ SSL miễn phí từ tổ chức phi lợi nhuận Let’s Encrypt nên bạn có thể tận dụng để giúp website mình chuyên nghiệp và tạo sự tin tưởng với người dùng hơn. Còn nếu host bạn chưa hỗ trợ tính năng cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt thì cũng không sao cả, mình sẽ có cách cài đặt thủ công ở trang sau. Continue reading “Let’s Encrypt – cài chứng chỉ SSL miễn phí lên Hosting”

Giảm tải hình ảnh với Plugin Hammy

Trong bài giới thiệu 8 plugin hỗ trợ tăng tốc website đã có giới thiệu qua plugin Hammy rất tốt để sử dụng nếu bạn sử dụng nhiều hình ảnh trên website. Nhưng có một số bạn đã phản hồi lại là chưa biết cách thiết lập plugin này nên gây ra lỗi, vì vậy ở bài này mình sẽ giải thích công dụng của plugin này và hướng dẫn cấu hình nó. Continue reading “Giảm tải hình ảnh với Plugin Hammy”

Viết bài chuẩn SEO qua 4 bước giúp Tăng truy cập và Hiệu quả bán hàng

Trong thời kỳ bùng nổ thông tin, làm thế nào để thông tin của bạn tiếp cận được tới nhiều người nhất? Viết bài chuẩn SEO qua 4 bước là chìa khóa sẽ giúp bạn làm được điều đó, việc bạn cần phải làm là tạo ra nội dung chất lượng và cung cấp thông tin giá trị cho người dùng là yếu tố quan trọng hàng đầu, Google có nhiều thuật toán để đánh giá chất lượng nội dung của bạn, những công cụ và kỹ thuật khác sẽ hỗ trợ việc lan tỏa (viral) thông tin của bạn tiếp cận tới nhiều người.  Continue reading “Viết bài chuẩn SEO qua 4 bước giúp Tăng truy cập và Hiệu quả bán hàng”

Chuyển website WordPress qua Shared Host khác sử dụng cPanel

Trong quá trình duy trì website thì chúng ta không thể chắc chắn chỉ lưu website ở một chỗ mà có thể sẽ cần chyển qua dịch vụ hosting khác vì nhiều lý do. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách di chuyển dữ liệu của WordPress từ host sử dụng cPanel qua một khác cũng sử dụng cPanel mà không gây ảnh hưởng đến website, có khi người dùng còn không biết bạn vừa chuyển host. Continue reading “Chuyển website WordPress qua Shared Host khác sử dụng cPanel”

Đánh giá chất lượng Mochahost – Của rẻ là của ôi!

Không biết thời gian này những người dùng tại Việt Nam có thấy banner quảng cáo nhà cung cấp hosting Mochahost xuất hiện ở khắp mọi nơi trên các website có gắn quảng cáo Google Adsense (Youtube, Nhaccuatui, Linkhay, Baomoi…v..v..) không nhỉ. Mình khi vào các trang này giải trí đều thấy banner quảng cáo xuất hiện khá rầm rộ, và thấy giá cả của nó khá hấp dẫn ($1,95/tháng) nên quyết định mua gói Business một năm (được miễn phí domain quốc tế trọn đời) để tiến hành thử nghiệm. Và bài này là bài đánh giá dựa trên những cơ sở, kinh nghiệm của mình khi sử dụng hosting tại Mochahost. Đúng hơn là bài than vãn, giận cá chém thớt.

Continue reading “Đánh giá chất lượng Mochahost – Của rẻ là của ôi!”